Dầu dừa bị rắn có dùng được không

Dầu dừa bị rắn có dùng được không
tinh dầu dừa từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da đặc biệt trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Thế nhưng, để mua được tinh dầu dừa thì ít ai biết chính xác, bởi vì tinh dầu dừa nguyên chất nếu mà bị pha với nhiều chất tạp thì hay gây ra nhiều các tác dụng phụ không mong muốn.
Tương đối nhiều người bị dị ứng, viêm da khi dùng dầu dừa để làm đẹp, một phần nguyên nhân là do các sản phẩm dầu dừa ép lạnh này không đảm bảo, hay bị pha những loại chất phụ gia trong khi chế biến.
Các nhà nghiên cứu cho hay, để mà có được một lít dầu dừa cần cỡ mười ba đến mười lăm trái dừa tươi. Cứ hai đến ba trái dừa tươi mới cho quãng độ một kg cơm dừa, và một kg cơm dừa mới chỉ chiết ra từ 100 - 150 ml tinh dầu dừa nguyên chất.
Tuy nhiên, để ép ra tinh dầu dừa, các nhà máy làm việc theo Các cách thức cũ sẽ thu dừa, làm khô rồi sau đó cho vào máy móc ép hay ép. Thành phẩm thu được lên đến mấy chục tấn một tháng. Tiếp đó, sản phẩm dầu thô đó sẽ được đưa vào trong một hệ thống để lọc lại, pha thêm cùng xúc tác để sản phẩm tinh dầu cuối cùng đẹp mắt và mùi thơm dễ chịu. Nhưng hạng dầu này chỉ nên sử dụng cho body, tuyệt đối không tiếp xúc với những phần da dễ bị tổn thương như da mặt… mà đặc biệt là không nên dùng uống.
Hiện tại, Natural Shop là nơi cung cấp sản phẩm dầu dừa Natural Shop, được tách theo cách thức hiện đại nhất hiện nay là cách ly tâm.
Cơm dừa sau khi được rửa sạch được đưa vào thiết bị ly tâm, quy trình khép kín toàn bộ, nhiệt độ được duy trì ở dưới ba mươi độ C.
Cách thức có ưu điểm hơn hẳn đó là, toàn bộ đều được hoàn toàn khép kín kể từ lúc nguyên liệu được cho vào máy cho đến khi thành phẩm tinh dầu dừa nguyên chất được chiết xuất ra, trong suốt quá trình tách, yếu tố nhiệt độ luôn được duy trì ở mức độ dưới 20 độ nên các dưỡng chất ở trong tinh dầu dừa nguyên chất được giữ vững nên giữ được những tính chất quý giá nhất của dầu dừa nguyên chất. Mặt khác, trong quá trình tách theo phương thức ly tâm các tạp chất còn ở trong nguyên liệu và cả phần đường được loại bỏ toàn bộ, cho nên thành phẩm dầu dừa Natural Shop tách được có độ tinh khiết cao nên rất an toàn đối với sức khỏe, kể cả lúc dùng ăn uống trực tiếp.

Sản phẩm dầu dừa tinh khiết có tính chất giống với những loại mỡ động vật là rất dễ đông đặc ở nhiệt độ không cao, nên chúng ta có thể kiểm tra bằng cách cho vào tủ lạnh. Ở mức nhiệt độ dưới 25 độ dầu dừa bắt đầu đông đặc. Nếu chỉ chỉ đông đặc một phần nhỏ dù đã để lâu thì tinh dầu dừa đã có pha các chấtphụ gia. Cụ thể, khi ở nhiệt độ trên hai lăm độ C dầu dừa ép lạnh tồn tại ở trạng thái lỏng, và trong và không màu, sánh hơn nước. Khi mà nhiệt độ môi trường giảm xuống dưới 25 độ C trong dầu dừa sẽ bắt đầu xuất hiện gợn cặn màu trắng đục nổi lên trên, nhưng vấn đề đó chắc chắn không làm ảnh hưởng đến những giá trị sử dụng của dầu dừa nguyên chất. Khi nhiệt độ chỉ ở khoảng từ hai mươi tới 25 độ C thì dầu dừa tinh khiết sẽ bị rắn lại nhưng mà vẫn ở mức độ xốp, dạng đó khá dễ sử dụng vì chúng ta có thể dùng thìa xúc tinh dầu dừa tương tự như với bơ. Lúc  mức độ dưới 20 độ C thì dầu dừa ép lạnh sẽ đông toàn bộ và chuyển sang dạng rắn, điều này đôi khi làm cho người dùng khá khó khăn khi sử dụng, bạn có thể đun nhẹ để cho dầu dừa trở về trạng thái lỏng cho dễ sử dụng hơn.
Vấn đề dầu dừa bị hóa rắn là một trong những đặc tính rất bình thường của sản phẩm, bởi thế , nên khi tinh dầu dừa nguyên chất bị đông chúng ta không nên quá lo lắng, mà ngược lại bạn có thể sử dụng phương thức này để nhận ra dầu dừa với những loại dầu dừa khác nhé
Bài viết dầu dừa tinh khiết bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ bởi ………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.

Previous
Next Post »