Dầu
dừa bị rắn có dùng được không
tinh
dầu dừa từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da đặc biệt
trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Thế nhưng, để mua được
tinh dầu dừa thì ít ai biết chính xác, bởi vì tinh dầu dừa nguyên chất nếu mà bị
pha với nhiều chất tạp thì hay gây ra nhiều các tác dụng phụ không mong
muốn.
Tương
đối nhiều người bị dị ứng, viêm da khi dùng dầu dừa để làm đẹp, một phần nguyên
nhân là do các sản phẩm dầu dừa ép lạnh này không đảm bảo, hay bị pha những loại
chất phụ gia trong khi chế biến.
Các
nhà nghiên cứu cho hay, để mà có được một lít dầu dừa cần cỡ mười ba đến mười
lăm trái dừa tươi. Cứ hai đến ba trái dừa tươi mới cho quãng độ một kg cơm dừa,
và một kg cơm dừa mới chỉ chiết ra từ 100 - 150 ml tinh dầu dừa nguyên
chất.
Tuy
nhiên, để ép ra tinh dầu dừa, các nhà máy làm việc theo Các cách thức cũ sẽ thu
dừa, làm khô rồi sau đó cho vào máy móc ép hay ép. Thành phẩm thu được lên đến
mấy chục tấn một tháng. Tiếp đó, sản phẩm dầu thô đó sẽ được đưa vào trong một
hệ thống để lọc lại, pha thêm cùng xúc tác để sản phẩm tinh dầu cuối cùng đẹp
mắt và mùi thơm dễ chịu. Nhưng hạng dầu này chỉ nên sử dụng cho body, tuyệt đối
không tiếp xúc với những phần da dễ bị tổn thương như da mặt… mà đặc biệt là
không nên dùng uống.
Hiện
tại, Natural Shop là nơi cung cấp sản phẩm dầu dừa Natural Shop, được tách theo
cách thức hiện đại nhất hiện nay là cách ly tâm.
Cơm
dừa sau khi được rửa sạch được đưa vào thiết bị ly tâm, quy trình khép kín toàn
bộ, nhiệt độ được duy trì ở dưới ba mươi độ C.
Cách
thức có ưu điểm hơn hẳn đó là, toàn bộ đều được hoàn toàn khép kín kể từ lúc
nguyên liệu được cho vào máy cho đến khi thành phẩm tinh dầu dừa nguyên chất
được chiết xuất ra, trong suốt quá trình tách, yếu tố nhiệt độ luôn được duy trì
ở mức độ dưới 20 độ nên các dưỡng chất ở trong tinh dầu dừa nguyên chất được giữ
vững nên giữ được những tính chất quý giá nhất của dầu dừa nguyên chất. Mặt
khác, trong quá trình tách theo phương thức ly tâm các tạp chất còn ở trong
nguyên liệu và cả phần đường được loại bỏ toàn bộ, cho nên thành phẩm dầu dừa
Natural Shop tách được có độ tinh khiết cao nên rất an toàn đối với sức khỏe, kể
cả lúc dùng ăn uống trực tiếp.
Sản
phẩm dầu dừa tinh khiết có tính chất giống với những loại mỡ động vật là rất dễ
đông đặc ở nhiệt độ không cao, nên chúng ta có thể kiểm tra bằng cách cho vào tủ
lạnh. Ở mức nhiệt độ dưới 25 độ dầu dừa bắt đầu đông đặc. Nếu chỉ chỉ đông đặc
một phần nhỏ dù đã để lâu thì tinh dầu dừa đã có pha các chấtphụ gia. Cụ thể,
khi ở nhiệt độ trên hai lăm độ C dầu dừa ép lạnh tồn tại ở trạng thái lỏng, và
trong và không màu, sánh hơn nước. Khi mà nhiệt độ môi trường giảm xuống dưới 25
độ C trong dầu dừa sẽ bắt đầu xuất hiện gợn cặn màu trắng đục nổi lên trên,
nhưng vấn đề đó chắc chắn không làm ảnh hưởng đến những giá trị sử dụng của dầu
dừa nguyên chất. Khi nhiệt độ chỉ ở khoảng từ hai mươi tới 25 độ C thì dầu dừa
tinh khiết sẽ bị rắn lại nhưng mà vẫn ở mức độ xốp, dạng đó khá dễ sử dụng vì
chúng ta có thể dùng thìa xúc tinh dầu dừa tương tự như với bơ. Lúc mức độ dưới 20 độ C thì dầu dừa ép lạnh sẽ
đông toàn bộ và chuyển sang dạng rắn, điều này đôi khi làm cho người dùng khá
khó khăn khi sử dụng, bạn có thể đun nhẹ để cho dầu dừa trở về trạng thái lỏng
cho dễ sử dụng hơn.
Vấn
đề dầu dừa bị hóa rắn là một trong những đặc tính rất bình thường của sản phẩm,
bởi thế , nên khi tinh dầu dừa nguyên chất bị đông chúng ta không nên quá lo
lắng, mà ngược lại bạn có thể sử dụng phương thức này để nhận ra dầu dừa với
những loại dầu dừa khác nhé
Bài
viết dầu dừa tinh khiết bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ bởi
………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.
ConversionConversion EmoticonEmoticon